CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

HÀ GIA PHÁT

Liên hệ công ty cung ứng lao động

Hotline

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀ GIA PHÁT

Outsource là gì? Những điều bạn cần biết về hình thức Outsource

Outsource là một thuật ngữ phổ biến trên thị trường kinh doanh ngày nay. Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức kinh doanh này để thúc đẩy sản xuất hoặc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc của công ty một cách nhanh chóng. Và nếu bạn chưa biết Outsource là gì thì hãy để Hà Gia Phát giải thích và cung cấp những thông tin thú vị về khái niệm này ở trong bài viết dưới đây.

Outsource là gì?

Outsource (Outsourcing) được hiểu là một khái niệm kinh doanh mà tổ chức hoặc doanh nghiệp sẽ chuyển giao một phần công việc, dự án hoặc quy trình sản xuất cho một đơn vị/ công ty bên ngoài thực hiện thay vì sử dụng nhân lực bên trong tổ chức của mình. 

Outsource là gì?

Mục đích của outsource là tận dụng nguồn lực chuyên môn, kinh nghiệm của đơn vị được thuê. Thậm chí, sử dụng đơn vị thuê ngoài đôi khi còn có chi phí thấp hơn so với việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên trong công ty.

Chính vì những đặc điểm này mà công ty/doanh nghiệp thuê có thể tập trung vào những khía cạnh chính của hoạt động kinh doanh và chú trọng hơn vào các mục tiêu phát triển.

Hiện, Outsource có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khi các công ty thuê các công ty khác để gia công phần mềm, thiết kế website, quản trị hệ thống,….

Ví dụ thực tế về Outsource

Công ty Hà Gia Phát là một đơn vị chuyên về cung ứng lao động và các dịch vụ liên quan đến nhân sự. Công ty đã quyết định áp dụng chiến lược outsource để cung cấp lao động cho các khu công nghiệp trên khắp cả nước như: KCN Lương Sơn (Hòa Bình), KCN Phan Thiết I (Bình Thuận), KCN Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam), Cụm công nghiệp Thương Tín 1 (Hà Nội)…. 

Các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp thay vì phải phải tốn thời gian và nguồn lực để tuyển dụng và quản lý lao động, họ có thể thuê Hà Gia Phát để thực hiện công việc này.

Ví dụ thực tế và hình thức Outsource

Một số ví dụ về đơn vị mà Hà Gia Phát hợp tác trong việc cung cấp lao động:

 • Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam: 

Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm men nở, bột nở và các nguyên liệu làm bánh khác cho thị trường Việt Nam. Hà Gia Phát đã hợp tác và cung cấp nhân lực cho công ty trong quy trình sản xuất, đóng gói, và vận chuyển sản phẩm, giúp công ty AB Mauri Việt Nam tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thị trường.

 • Công ty TNHH Ampacs International: 

Các sự kiện lớn như hội nghị, triển lãm hoặc buổi biểu diễn yêu cầu một hệ thống âm thanh, ánh sáng và hình ảnh phức tạp. Ampacs International đã ký kết hợp đồng với Hà Gia Phát để cung cấp nguồn nhân lực như những kỹ thuật viên âm thanh, kỹ thuật viên ánh sáng, nhân viên quản lý dự án và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. 

Hà Gia Phát đã cung ứng các nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, ánh sáng và hình ảnh sự kiện để giúp Ampacs International tập trung vào việc thiết kế và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các sự kiện mà họ tổ chức.

 • Công ty TNHH Jiahsin: 

Đây là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin, như phần mềm, phần cứng, mạng và bảo mật. Hà Gia Phát đã cung ứng nhân viên có kiến thức sâu về công nghệ thông tin, bao gồm các lập trình viên, kỹ sư phần cứng, chuyên gia mạng và chuyên gia bảo mật cho công ty. 

Các nhân viên này được giao nhiệm vụ tham gia vào các dự án phát triển phần mềm, xây dựng hạ tầng mạng hoặc triển khai các biện pháp bảo mật cho khách hàng của Jiahsin.

Các loại hình Outsource hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu liên quan đến tìm kiếm nhân sự có năng lực của các doanh nghiệp, đã có rất nhiều hình thức Outsource được cho ra đời. Có thể kể đến một vài hình thức phổ biến như:

Headhunter – Chuyên đi “săn” các tài năng trên thị trường

Headhunter là một hình thức phổ biến của outsourcing trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Các doanh nghiệp thuê các công ty chuyên về headhunter để tìm kiếm và đề xuất những ứng viên tài năng, có kinh nghiệm phù hợp với các vị trí công việc cụ thể. 

Những công ty headhunter này có sự hiểu biết sâu rộng về thị trường lao động và khả năng liên kết giữa những người tìm việc và những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Headhunter là công ty chuyên đi “săn” CV, tìm kiếm người tài cho doanh nghiệp

Đáng chú ý, các công ty headhunter không chỉ tập trung vào việc thu thập thông tin về những người có khả năng, mà còn đánh giá và lựa chọn những người phù hợp nhất với vị trí và yêu cầu công việc. Nhờ đó mà doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh chính và giảm thiểu khả năng sai sót trong quá trình tuyển dụng.

Thuê lại lao động

Thuê lại lao động là một hình thức outsource, nghĩa là doanh nghiệp thuê một công ty khác cung cấp nhân sự cho một số vị trí hoặc dự án cụ thể. Hình thức này có những đặc điểm sau:

 • Doanh nghiệp không phải trực tiếp tuyển dụng, đào tạo, quản lý và trả lương cho nhân viên thuê lại.
 • Doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh số lượng và chất lượng nhân sự theo nhu cầu kinh doanh.
 • Đơn vị thuê lao lại lao động có thể tiết kiệm chi phí nhân sự, tăng hiệu quả và năng suất lao động.
 • Công ty có thể tập trung vào hoạt động chính của mình, tránh phân tán nguồn lực vào những dự án nhỏ khác.
Dịch vụ thuê lại lao động được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Chính vì thế, hình thức này thường phù hợp khi doanh nghiệp có nhu cầu tăng cường nhân lực trong thời kỳ ngắn hạn hoặc vào các mùa thúc đẩy sản xuất. Bằng cách tận dụng dịch vụ, doanh nghiệp có thể linh hoạt và hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu nhân lực của mình mà không cần phải tạo ra một đội ngũ nhân viên cố định. Từ đó, tiết kiệm thời gian, chi phí và cả công sức một cách tối ưu.

Hợp thức hóa lao động

Hợp thức hóa lao động cũng là một hình thức của outsource mà trong đó các doanh nghiệp sẽ chuyển giao cho các công ty dịch vụ nhân sự để thực hiện các hoạt động liên quan đến tuyển dụng, quản lý và chăm sóc nhân viên. 

Tức là, doanh nghiệp sẽ không ký hợp đồng lao động trực tiếp với nhân viên, mà thường thông qua công ty dịch vụ để đảm bảo các khía cạnh pháp lý và quản lý được đảm bảo.

Không chỉ có lợi về mặt pháp lý, quản lý, các doanh nghiệp cũng được hưởng một số quyền lợi khác như: Tiết kiệm chi phí quản lý, đào tạo nhân sự, nâng cao chất lượng dịch vụ/sản phẩm,…

Hợp thức hóa lao động là dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu

Hình thức này thích hợp trong nhiều tình huống, ví dụ như khi doanh nghiệp cần tăng cường nhân lực trong thời gian ngắn hoặc cho các dự án đặc biệt. Hay khi doanh nghiệp không muốn hoặc không có khả năng tuyển dụng và quản lý nhân viên trực tiếp.

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hình thức quản lý nhân sự trong đó các công ty cung ứng lao động đảm nhận việc tìm kiếm, tuyển chọn, đào tạo và quản lý các nhân viên để cung cấp cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác. Mục tiêu của dịch vụ này là đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của khách hàng một cách linh hoạt và chuyên nghiệp.

Hình thức này cũng mang đến những lợi ích tương tự như thuê lại lao động hay hợp thức hóa lao động.

Cung ứng lao động là hình thức Outsource phổ biến hiện nay

Agency

Agency thường được biết đến là những công ty/tổ chức/doanh nghiệp chuyên thực hiện các chiến lược Marketing cho các đơn vị khác. Nhiệm vụ quan trọng của agency là giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả, thông qua việc tạo dấu ấn độc đáo và tạo hình ảnh thương hiệu thú vị. 

Đồng thời, agency cũng thực hiện các chiến dịch quảng cáo đa dạng như trực tuyến, truyền hình, và bản in để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khách hàng.

Nhờ đó mà khi các doanh nghiệp thuê dịch vụ từ công ty agency sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: Tiếp cận sự sáng tạo và đội ngũ chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn với chiến dịch Marketing sáng tạo,…

Hạn chế khi thuê công ty bên ngoài

Với mỗi hình thức kể trên, bạn cũng hiểu rõ được lợi ích của việc thuê đơn vị bên ngoài là như thế nào. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế mà bạn cần chú ý như sau:

 • Cách thức quản lý: Khi làm việc với một công ty không hiểu rõ về văn hóa hay phong cách quản lý của doanh nghiệp, việc quản lý và truyền đạt thông tin có thể trở nên phức tạp. Sự không rõ ràng trong giao tiếp có thể dẫn đến hiểu lầm hoặc trì hoãn trong các hoạt động.
 • Khó khăn trong việc kiểm soát: Doanh nghiệp có thể mất một phần kiểm soát khi cung cấp các hoạt động cho một bên thứ ba. Không chỉ vậy, khi doanh nghiệp tập trung vào kinh doanh thì sẽ mất đi thời gian giám sát trực tiếp. Từ đó, dẫn đến việc không thể kiểm soát chất lượng và hiệu suất khi làm việc của người lao động.
Một số hạn chế khi thuê công ty bên ngoài
 • Rủi ro về bảo mật thông tin: Khi chia sẻ thông tin quan trọng với một công ty bên ngoài, rủi ro về bảo mật thông tin có thể tăng lên. Doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng các biện pháp bảo mật được thực hiện để bảo vệ thông tin.
 • Khả năng đáp ứng: Tùy thuộc vào tình hình của công ty bên ngoài, họ có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp hoặc không thể cung cấp dịch vụ trong thời gian ngắn.
 • Các chi phí khác: Đúng là thuê công ty Outsource sẽ giúp tiết kiệm chi phí so với việc thực hiện công việc trong nội bộ, nhưng nếu bạn không kiểm tra kỹ hợp đồng thì có thể sẽ xuất hiện những chi phí ẩn khác nhau như chi phí quản lý hợp đồng, thời gian và nguồn lực đào tạo.
 • Sự lệ thuộc: Doanh nghiệp có thể trở nên phụ thuộc vào công ty bên ngoài cho một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Điều này có thể tạo ra sự lệ thuộc không mong muốn và ảnh hưởng đến khả năng tự chủ.

Cách lựa chọn đối tác Outsource

Lựa chọn đối tác outsource là một quá trình quan trọng và cẩn thận để đảm bảo hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp. Để lựa chọn được đối tác thuê ngoài uy tín, chất lượng, đảm bảo tiến độ công việc thì bạn hãy tham khảo một số tiêu chí sau:

 • Giấy phép hoạt động rõ ràng: Đảm bảo rằng đối tác có giấy phép hoạt động hợp pháp và rõ ràng. Nếu công ty công khai hình ảnh giấy phép lên website thì càng tốt, càng chứng tỏ đây là một đối tác đáng tin cậy và tuân thủ các quy định pháp luật.
 • Giấy phép cho thuê lại lao động: Nếu bạn cần thuê số lượng lớn người lao động thông qua đối tác outsource thì hãy chú ý đến giấy phép cho thuê lại lao động của họ. Chỉ sử dụng dịch vụ khi đối tác có giấy phép đàng hoàng và được xác thực bởi các cơ quan có thẩm quyền.
 • Danh tiếng: Xem xét danh tiếng của đối tác trong ngành. Tìm hiểu về lịch sử làm việc, những dự án đã hoàn thành và đánh giá từ các khách hàng trước đó. Thông thường, các đơn vị uy tín sẽ hiển thị logo và tên của những đối tác đã từng làm việc. Bạn có thể kiểm tra những đối tác này trên Internet để chắc chắn họ có thật và đơn vị Outsource đã cung ứng lao động.
 • Số lượng người lao động: Các đơn vị Outsource cần có đủ lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, trước khi ký kết hợp đồng, bạn hãy đưa ra yêu cầu về số lượng người bạn muốn thuê và bàn bạc kỹ lưỡng với công ty cho thuê. 
 • Chi phí thuê hợp lý: So sánh chi phí của đối tác với nguồn lực và giá trị mà họ cung cấp. Đừng chỉ chọn đối tác rẻ nhất, hãy cân nhắc giữa chi phí và chất lượng dịch vụ.
 • Bảo mật thông tin: Bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng. Đảm bảo rằng đối tác có các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp.
 • Kinh nghiệm và chuyên môn của người lao động: Xem xét khả năng và kinh nghiệm của người lao động mà đối tác cung cấp. Đảm bảo rằng họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả.
 • Hợp đồng rõ ràng: Khi đã quyết định chọn đối tác, hợp đồng cần phải rõ ràng và thể hiện đầy đủ các điều khoản, cam kết và yêu cầu. Điều này giúp tránh hiểu lầm và xung đột về pháp lý trong tương lai.

Hà Gia Phát – Công ty Outsource chất lượng số 1 Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Outsource uy tín thì Hà Gia Phát sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi có đầy đủ các yếu tố mà bạn đang tìm kiếm. 

Công ty Hà Gia Phát là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đối với nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. 

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, Hà Gia Phát xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, tập trung vào việc tìm kiếm và tuyển chọn những nguồn nhân lực có tay nghề cao, đầy tài năng, phù hợp với yêu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Đáng chú ý, sự uy tín của Hà Gia Phát được thể hiện qua giấy tờ pháp lý rõ ràng như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép cho thuê lại lao động. Những giấy tờ này không chỉ khẳng định tính hợp pháp của hoạt động, mà còn đem lại sự an tâm cho các doanh nghiệp đối tác.

Giấy phép hoạt động của Hà Gia Phát 1
Giấy phép hoạt động của Hà Gia Phát 2
Giấy phép cho thuê lại lao động của Hà Gia Phát

Thương hiệu Hà Gia Phát đã được xác định là một đối tác đáng tin cậy và chất lượng bởi sự tin tưởng và sử dụng dịch vụ của nhiều doanh nghiệp tại các KCN trên cả nước. Công ty cam kết tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê lao động tại Việt Nam.

Danh sách các công ty đối tác của Hà Gia Phát

Như vậy, chúng tôi đã giải thích rõ cho các bạn biết Outsource là gì trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bạn đã trang bị được thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích và biết được đâu là công ty Outsource chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của Hà Gia Phát, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0913 186 456.

Vote post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Đăng ký tư vấn

Với dịch vụ cung ứng lao động của Hà Gia Phát, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xin vui lòng gọi 0913 186 456 để được tư vấn cụ thể. Hoặc để lại thông tin, Chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút!

Liên hệ: 091.318.6456

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: hagiaphat34@gmail.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.