CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

HÀ GIA PHÁT

Liên hệ công ty cung ứng lao động

Hotline

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀ GIA PHÁT

Định hướng thúc đẩy phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới

Định hướng thúc đẩy phát triển các KCN tại Đà Nẵng được đề ra với mục đích xây dựng nền kinh tế thành ngày càng hiện đại và văn minh hơn. Đà Nẵng cũng đang đầu tư các hệ thống cơ khối của mình, để phát triển kinh tế-xã hội. Từ đó, các KCN Đà Nẵng đang cố gắng đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội để thúc đẩy Đà Nẵng trở thành cấp trị quốc gia. Cùng tìm hiểu những định hướng thúc đẩy phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới

Lợi ích của các KCN đối với nền kinh tế của địa phương

Lợi ích của việc thành lập các KCN là rất rõ ràng. Chúng giúp thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp giữa các tổ chức và chúng tạo ra một nền tảng vững chắc hơn cho sự phát triển. Đồng thời xác định và giải quyết sớm các vấn đề, đồng thời cung cấp một diễn đàn để chia sẻ các phương pháp hay nhất.

phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới
Phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới

Có thể nói, các khu công nghiệp là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng và phát triển của chính phủ không chỉ riêng ở Đà Nẵng mà còn trên toàn quốc. Các khu công nghiệp được biết đến là một công cụ quan trọng để tăng cường năng lực của chính quyền tỉnh trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cho người dân Đà Nẵng và là một phần quan trọng trong nỗ lực của chính phủ nhằm xây dựng một tỉnh thịnh vượng và hòa nhập hơn.

Các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đang làm cho người lao động có cảm giác thoải mái và hợp lý. Chính vì vậy, việc làm cho người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng là một trong những trợ giúp đáng kể cho cả ngành lao động. Với những năm qua họ có từng trải nghiệm khác nhau, nhưng chúng ta đều có lòng yêu thương và tin tưởng cho người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

Để đẩy mạnh việc làm cho người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn, chúng ta phải có những biện pháp đúng đắn. Đầu tư những khu công nghiệp này phải được tiến hành theo hướng cạnh tranh, hiệu quả, an toàn và an ninh. Đây là các yếu tố quan trọng để đẩy mạnh việc làm cho người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

Tiềm năng phát triển của Đà Nẵng

Hiện nay, Đà Nẵng là một trong những tỉnh có năng lượng, dịch vụ và tiềm năng cạnh tranh cao trong chuỗi cung ứng công nghiệp trên thế giới. Công nghệ ổn định, hiệu quả và bền vững là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của Đà Nẵng trong thời gian tới. Để đáp ứng mục tiêu này, Đà Nẵng đã và đang tiến hành các biện pháp như: khắc phục khó khăn, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác an ninh, phát triển công nghiệp thành phố, đẩy mạnh công tác xã hội – công nghiệp.

phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới

Công nghệ ổn định, hiệu quả và bền vững là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của Đà Nẵng trong thời gian tới. Để đáp ứng mục tiêu này, Đà Nẵng đã tiến hành các biện pháp như: khắc phục khó khăn, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác an ninh, phát triển công nghiệp thành phố, đẩy mạnh công tác xã hội – công nghiệp.

Để đáp ứng mục tiêu đó, công nghệ của Đà Nẵng được đẩy mạnh theo hướng phát triển công nghiệp thành phố. Đặc biệt, Đà Nẵng đã tiến hành các biện pháp như: đầu tư cơ bản, đầu tư xây dựng, đầu tư công nghệ cao, đầu tư công nghệ thông tin, đầu tư hỗ trợ của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Định hướng phát triển nền công nghiệp của Đà Nẵng

Hiện nay, công nghiệp công nghệ cao đang được ưa chuộng và đông đảo các doanh nghiệp đang tiến hành chiến lược phát triển kinh doanh. Để thành công trong chiến lược phát triển kinh doanh, các doanh nghiệp cần tiến hành các biện pháp để tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm viện thông minh, cơ điện tử, quang điện tử, tự động hóa, cơ khí chính xác, vật liệu mới, năng lượng mới,… để đạt được mục tiêu tăng giá trị sản phẩm cao, gia tăng khả năng tiêu thụ.

Do đó, các doanh nghiệp cần tập trung tổ chức các hoạt động kinh doanh có hiệu quả, đầu tư xây dựng các sản phẩm viện thông minh, cơ điện tử, quang điện tử, tự động hóa, cơ khí chính xác, vật liệu mới, năng lượng mới để đạt mục tiêu tăng giá trị sản phẩm và gia tăng khả năng tiêu thụ.

Nếu các doanh nghiệp muốn tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao thì phải tập trung thu hút đầu tư phát triển các lĩnh vực công nghiệp ứng dụng kỹ thuật – công nghệ cao.

Định hướng phát triển các Khu công nghiệp tại Đà Nẵng

Hiện nay, chiến lược phát triển các khu, cụm công nghiệp của thành phố Đà Nẵng là định hướng phát triển các khu, cụm công nghiệp hiện đại. Hướng tới hình thành các cụm liên kết ngành nhằm nâng cao khả năng kết nối và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong các KCN.

phát triển các KCN tại Đà Nẵng trong giai đoạn mới

Chi tiết bản quy hoạch các KCN tại Đà Nẵng

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, nhu cầu của ngành KCN trong những năm tiếp theo là được ưu tiên hơn. Do đó, Định hướng phát triển các khu, cụm công nghiệp được tiến hành theo các hướng sau:

Chi tiết, thu hút đầu tư xây dựng các khu, cụm công nghiệp mới gồm: KCN Hòa Cầm – Giai đoạn 2 (119 ha), KCN Hòa Nhơn (393,57 ha) và KCN Hòa Ninh (400 ha) theo mô hình KCN hiện đại, hướng tới hình thành các cụm liên kết ngành nhằm nâng cao khả năng kết nối và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong các KCN.

Tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng và hệ thống thu gom, xử lý nước thải tại 06 KCN hiện có; rà soát, có phương án cho chuyển đổi ngành nghề hoặc chuyển nhượng cho các nhà đầu tư mới đối với các dự án không còn năng lực sản xuất hoặc công nghệ lạc hậu; chuyển KCN Đà Nẵng thành khu đô thị;

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công và hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật thiết yếu giai đoạn 1 khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phát triển các khu công nghiệp tại Đà Nẵng

  • Đảm bảo điều kiện về đất đai, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp.
  • Đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp ưu tiên.
  • Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển các ngành công nghiệp.
  • Thúc đẩy nghiên cứu phát triển, đầu tư đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp.
  • Nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại, thúc đẩy liên kết hợp tác, kết nối cung – cầu các sản phẩm công nghiệp.
  • Đảm bảo về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
  • Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty cung ứng lao động trên địa bàn để hỗ trợ và giảm thiểu phần nào công tác tuyển dụng cho các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung ứng nhân sự tại các KCN Đà Nẵng, Hãy tham khảo công ty cung ứng nhân sự Hà Gia Phát để hỗ trợ cho công tác tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp mình.  

>>>Xem thêm: 

Vote post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Đăng ký tư vấn

Với dịch vụ cung ứng lao động của Hà Gia Phát, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xin vui lòng gọi 0913 186 456 để được tư vấn cụ thể. Hoặc để lại thông tin, Chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút!

Liên hệ: 091.318.6456

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: hagiaphat34@gmail.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.