CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

HÀ GIA PHÁT

Liên hệ công ty cung ứng lao động

Hotline

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀ GIA PHÁT

Cho thuê lại lao động là gì? Ưu điểm và hạn chế khi thuê lao động

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê lại lao động cùng các lưu ý cho doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự bên ngoài

Sau đại dịch Covid-19, sự thay đổi trong nguồn cung ứng lao động đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc vận hành sản xuất, bắt kịp cuộc sống bình thường mới. Dịch vụ cho thuê lại lao động dần được quan tâm nhiều hơn nhờ khả năng cung cấp số lượng nhân sự phù hợp trong thời gian ngắn. Trong bài viết này, Hà Gia Phát sẽ giới thiệu về dịch vụ cho thuê lao động với các ưu điểm, hạn chế đáng lưu tâm mà doanh nghiệp cần biết.

cho-thue-lai-lao-dong-la-gi-uu-diem-va-han-che-khi-thue-lao-dong-1

Thế nào là cho thuê lao động?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 52 Bộ luật Lao động 2019, thuê lại lao động là hoạt động mà người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Sau đó, người lao động sẽ được chuyển sang làm việc, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thuê lao động.

Đây là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt. Các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lao động bắt buộc phải có giấy phép hoạt động cho thuê lại. Đồng thời, không phải công việc, dịch vụ nào cũng được phép cho thuê lại nhân sự.

Các hình thức, dịch vụ thuê lại lao động phổ biến

Như đã nói ở trên, các công việc được cho phép thuê lại lao động sẽ được quy định rõ ràng trong pháp luật. Cụ thể, tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP, nêu rõ 20 công việc như sau:

1. Phiên dịch/Biên dịch/Tốc ký.

2. Thư ký/Trợ lý hành chính.

3. Lễ tân.

4. Hướng dẫn du lịch.

5. Hỗ trợ bán hàng.

6. Hỗ trợ dự án.

7. Lập trình hệ thống máy sản xuất.

8. Sản xuất, lắp đặt thiết bị truyền hình, viễn thông.

9. Vận hành/kiểm tra/sửa chữa máy móc xây dựng, hệ thống điện sản xuất.

10. Dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, nhà máy.

11. Biên tập tài liệu.

12. Vệ sĩ/Bảo vệ.

13. Tiếp thị/Chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

14. Xử lý các vấn đề tài chính, thuế.

15. Sửa chữa/Kiểm tra vận hành ô tô

16. Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp/Trang trí nội thất.

17. Lái xe.

18. Quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển.

19. Quản lý, giám sát, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ trên giàn khoan dầu khí.

20. Lái tàu bay, phục vụ trên tàu bay/Bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay/Điều độ, khai thác bay/Giám sát bay.

cho-thue-lai-lao-dong-la-gi-uu-diem-va-han-che-khi-thue-lao-dong-2

Phần lớn các doanh nghiệp tìm tới dịch vụ cho thuê lại lao động thường tìm đến nhân sự trong giai đoạn cao điểm, cần tuyển số lượng lớn. Một số nhân sự có thể cần đến trong thời gian ngắn, do đặc thù của một vài sự kiện hay dự án thì sẽ được cân nhắc thuê lao động từ bên ngoài, thay vì dành thời gian tuyển trực tiếp. Các ngành nghề cho dịch vụ cho thuê lao động cũng vô cùng đa dạng, từ các công việc phổ biến như vệ sĩ/bảo vệ, lái xe, cho tới các công việc đặc thù như vẽ kỹ thuật công nghiệp, dọn dẹp vệ sinh tòa nhà,…

Ưu điểm, hạn chế và các lưu ý khi thuê lao động

Dịch vụ cho thuê lại lao động có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý như:

  • Có được nguồn lao động với số lượng theo yêu cầu trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp không cần mất thời gian tuyển dụng, phỏng vấn mà vẫn có nhân sự đáp ứng các kỹ năng cần có và thành thạo công việc.
  • Không cần quản lý hồ sơ người lao động. Đặc biệt khi thuê lại lao động tại Hà Gia Phát, chúng tôi sẽ là bên chi trả lương thưởng cho nhân sự, thực hiện các trách nhiệm/thủ tục về bảo hiểm bắt buộc và thuế Thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật, quản lý hồ sơ lao động  và chịu trách nhiệm về lao động trước pháp luật. Có thể nói, khi thuê lao động, doanh nghiệp chỉ cần đưa nhân sự tới và làm việc mà không phải lo lắng gì về thủ tục hành chính như các nhân sự chính thức.
  • Có quyền thay đổi số lượng nhân sự tùy vào tình hình thực tế và khả năng chuyên môn của nhân sự. Doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lao động được tăng/giảm số lượng nhân sự để đáp ứng nhu cầu làm việc. Đồng thời, với các nhân sự không đạt yêu cầu, doanh nghiệp có thể cho nghỉ trực tiếp, yêu cầu thay đổi mà không phải lo về rủi ro lao động.
cho-thue-lai-lao-dong-la-gi-uu-diem-va-han-che-khi-thue-lao-dong-3

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng tìm được nguồn cung ứng lao động phù hợp với nhu cầu thực tại. Số lượng cần tuyển quá cao hoặc quá thấp dẫn tới việc chi phí thuê lại cao hơn, hoặc phải tìm nhiều bên cùng một lúc, gây khó khăn cho việc quản lý nhân sự. Đồng thời, doanh nghiệp phải nắm rõ các điều khoản và trách nhiệm với lao động được thuê lại, để tránh việc phải bồi thường hoặc các rủi ro không đáng có trong khi làm việc.

Tại Hà Gia Phát, với khả năng cung cấp từ 500-1000 nhân công/công ty hằng tháng và nguồn nhân lực dồi dào, kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu từ doanh nghiệp. Hà Gia Phát có nhân sự lao động phổ thông, lao động ngắn hạn và dài hạn thuộc tất cả các ngành nghề: gia công/lắp ráp linh kiện điện tử, bao bì, Chế biến thực phẩm, y tế, may mặc, chế biến gỗ, cơ khí, logistics, kho bãi, vv. Cùng quy trình rõ ràng, tư vấn tận tâm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với chúng tôi.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động có thể liên hệ với Hà Gia Phát tại đây:

Trụ sở: 111/30/16 KP 5, P. Trảng Dài, TP.Biên Hòa, T. Đồng Nai

Điện thoại: 0913 186 456

Email: hagiaphat34@gmail.com

Vote post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Đăng ký tư vấn

Với dịch vụ cung ứng lao động của Hà Gia Phát, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xin vui lòng gọi 0913 186 456 để được tư vấn cụ thể. Hoặc để lại thông tin, Chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút!

Liên hệ: 091.318.6456

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: hagiaphat34@gmail.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.