CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

HÀ GIA PHÁT

Liên hệ công ty cung ứng lao động

Hotline

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀ GIA PHÁT

Các ngành nghề được cho thuê lại lao động trong năm 2024

Nội dung chính

Việc sử dụng các dịch vụ cho thuê lại lao động sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những chi phí tốn kém về việc quản lý nhân sự. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh quan trọng khác trong công ty. Nhưng không phải bất cứ ngành nghề nào cũng có thể được cho thuê lại lao động. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các ngành nghề được cho thuê lại lao động nằm trong phạm vi quy định của pháp luật. Hãy cùng Hà Gia Phát tìm hiểu nhé!

Các ngành nghề được cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động là gì?

Căn cứ theo khoản 1, Điều 52 của Bộ luật lao động năm 2019:

“ Cho thuê lại lao động là việc người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động, sau đó người lao động được chuyển sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động đã giao kết hợp đồng lao động.”

Cũng có thể hiểu đơn giản cho thuê lại lao động là một doanh nghiệp hoặc đơn vị thuê một công ty dịch vụ nhân sự. Nhằm được cung cấp lao động cho các vị trí công việc trong doanh nghiệp. Thay vì doanh nghiệp sẽ tự tuyển dụng người lao động cố định, doanh nghiệp quyết định thuê nhân sự ngắn hạn bên ngoài.

Việc thuê lại lao động sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong quá trình quản lý nhân sự. Tập trung nhiều hơn vào chuyên môn và các bộ phận mang lại nguồn lợi lớn cho công ty. Đồng thời tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí khi phải trực tiếp tuyển dụng người lao động. 

Cho thuê lại lao động mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, không chỉ người thuê lao động, mà cả người cho thuê lao động cũng cần tuân thủ về các ngành nghề được cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật. Nhằm đảm bảo chất lượng nguồn lao động được cung cấp trên thị trường.

=> Xem chi tiết: Cho thuê lại lao động là gì?

Các ngành nghề được cho thuê lại lao động hiện nay

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động ngày càng tăng. Chính vì vậy có rất nhiều đơn vị cho thuê lại lao động xuất hiện. Và theo Nghị định 29/2019/NĐ-CP, Khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động 2012 và ban hành phụ lục 1. Quy định 20 danh mục các ngành nghề được cho thuê lại lao động như sau:

Biên dịch/ Phiên dịch/ Tốc ký

Đây là ngành nghề liên quan đến chuyển đổi nội dung từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác. Những người làm các ngành nghề này yêu cầu phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ. Đặc biệt am hiểu về văn hóa, ngữ pháp, kiến thức chuyên môn đối với từng loại tình huống hoặc tài liệu sẽ làm việc.

Ngành biên dịch, phiên dịch, tốc ký

Thư ký, trợ lý hành chính

Nhìn chung, ngành nghề này liên quan đến việc hỗ trợ các hoạt động quản lý và hành chính trong một tổ chức. Nhân sự khi được thuê lại lao động trong lĩnh vực này cần đáp ứng các yêu cầu về:

 • Có khả năng quản lý hành chính.
 • Khả năng làm việc độc lập trong nhóm.
 • Khả năng xử lý thông tin và tài liệu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Khả năng sử dụng các công cụ trong văn phòng như máy in,… và máy tính hiệu quả. 
 • Riêng đối với trợ lý hành chính ở một số công ty còn yêu cầu có khả năng lên kế hoạch chiến lược và quản lý dự án.

Lễ tân

Đối với vị trí lễ tân, một trong các danh mục công việc được thuê lại lao động thường được tuyển dụng. Cần đáp ứng tốt về kỹ năng giao tiếp vì phải tiếp xúc với môi trường làm việc đa ngôn ngữ, đa văn hóa. Đồng thời luôn có thái độ thân thiện chào đón và phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó cũng phải có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.

Hướng dẫn du lịch

Là một trong những danh mục công việc được thuê lại lao động khá hấp dẫn hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu cho thuê lại lao động của ngành này cũng khá ổn định. Để chọn đúng nhân sự phù hợp với lĩnh vực này, đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên sâu về địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa và kiến thức xã hội. Đặc biệt khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ và giải quyết được các vấn đề phát sinh trong quá trình dẫn đoàn.

Các ngành nghề được cho thuê lại lao động – Nghề hướng dẫn du lịch

Hỗ trợ bán hàng

Trong các ngành nghề được cho thuê lại lao động, hỗ trợ bán hàng chắc hẳn là ngành được săn đón nhiều nhất. Do nhân sự ở vị trí này là người trung gian kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. Từ đó hỗ trợ khách hàng khác, giải đáp các thông tin và vấn đề khách hàng đang vướng mắc. Góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng và đóng góp về doanh thu của doanh nghiệp thuê lại lao động. 

Hỗ trợ dự án

Vì các dự án trong doanh nghiệp thường cần nhân sự ngắn hạn và theo giai đoạn. Nên việc tuyển dụng lao động cố định khá khó khăn và tốn kém. Chính vì vậy sử dụng dịch vụ cung cấp thuê lại lao động ngắn hạn là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp đang cần nhân sự để chạy dự án.

Lập trình hệ thống máy sản xuất

Một trong các ngành nghề được cho thuê lại lao động mà doanh nghiệp khó tuyển dụng nhất chính là vị trí lập trình viên hệ thống máy sản xuất. Vì liên quan đến việc phát triển, cài đặt và quản lý các hệ thống tự động hóa và máy móc. Đòi hỏi nhân viên phải đảm bảo dây chuyền hoạt động hiệu quả và an toàn.

Danh mục công việc được thuê lại lao động – Lĩnh vực lập trình hệ thống máy sản xuất

Sản xuất, lắp đặt thiết bị truyền hình, viễn thông

Ngành nghề sản xuất, lắp đặt thiết bị truyền hình, viễn thông liên quan đến việc chế tạo, lắp đặt và duy trì các thiết bị và hệ thống trong lĩnh vực truyền hình, viễn thông, công nghệ thông tin. Công việc này bao gồm nhiều khía cạnh từ sản xuất các thiết bị, đến việc triển khai, cài đặt, và bảo trì hệ thống. Đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu về công nghệ.

Vận hành, kiểm tra, sửa chữa máy móc xây dựng, hệ thống điện sản xuất

Những công việc liên quan đến thiết bị máy móc luôn thuộc các ngành nghề được cho thuê lại lao động được doanh nghiệp cần nhất. Người lao động ở lĩnh vực này cần quản lý, duy trì và sửa chữa các thiết bị và hệ thống trong ngành xây dựng và sản xuất điện. Đồng thời đảm bảo rằng các thiết bị và hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và an toàn.

Lĩnh vực liên quan đến vận hành, kiểm tra, sửa chữa máy móc xây dựng, hệ thống điện sản xuất

Dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, nhà máy

Dù là một công việc nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng đối với công ty và doanh nghiệp. Nhằm giúp duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và thoải mái cho cả nhân viên và khách hàng. Công việc này bao gồm quá trình làm sạch, dọn dẹp và duy trì các khu vực trong tòa nhà và nhà máy. Và để tiết kiệm thời gian, đa phần các công ty sẽ thuê các công ty cho thuê lại lao động để cung ứng lao động cho vị trí này.

Biên tập tài liệu

Ngành nghề biên tập tài liệu là công việc quan trọng trong việc chế bản, chỉnh sửa và cải thiện nội dung của các tài liệu văn bản. Ví dụ như biên tập sách, bài báo, bài viết cho đến tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn, và tài liệu quảng cáo. Công việc này đảm bảo rằng tài liệu được viết một cách rõ ràng, chính xác và mạch lạc trước khi được phát hành hoặc công bố. 

Nghề biên tập tài liệu

Vệ sĩ/ Bảo vệ

Vệ sĩ hoặc bảo vệ là vị trí giúp bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ cho cá nhân, tài sản, cơ sở và sự kiện quan trọng. Đây cũng là một ngành thuộc các ngành nghề được cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật. Đồng thời cũng được rất nhiều doanh nghiệp chọn thuê ngoài các đơn vị dịch vụ cho thuê lại lao động để tối ưu hiệu quả quản lý nhân sự.

Tiếp thị/ Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Một trong những vị trí quan trọng mà các doanh nghiệp cần tuyển dụng chính là tiếp thị và chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Đây là chiến lược kinh doanh của nhiều công ty nhằm tiếp cận và tương tác với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Nhân viên được thuê lại cần tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng thông qua cuộc gọi điện thoại để thúc đẩy doanh số bán hàng, giải quyết vấn đề, cung cấp hỗ trợ và tạo sự tương tác tích cực. 

Tiếp thị/ Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Xử lý các vấn đề tài chính, thuế

Ngành nghề xử lý các vấn đề tài chính và thuế là một lĩnh vực quan trọng trong việc quản lý tài chính và tuân thủ các quy định về thuế của một cá nhân hoặc tổ chức. Giúp hỗ trợ trong việc dựng kế hoạch tài chính, giúp đỡ về thuế, tối ưu hóa khấu trừ thuế, và đảm bảo tuân thủ các quy định thuế.

Sửa chữa/ Kiểm tra vận hành oto

Một lĩnh vực quan trọng trong việc duy trì và bảo dưỡng các phương tiện giao thông cá nhân, đảm bảo chúng hoạt động một cách an toàn và hiệu quả chính là nghề sữa chữa, kiểm tra vận hành oto. Người lao động khi được thuê cần có khả năng kiểm tra, chẩn đoán sự cố, và thực hiện các biện pháp sửa chữa cần thiết trên ôtô.

Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp/ Trang trí nội thất

Nghề Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp và nghề trang trí nội thất tuy là hai lĩnh vực khác nhau. Nhưng điều liên quan đến việc sáng tạo, thiết kế và tạo ra các sản phẩm hoặc không gian nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp khi thuê đơn vị cho thuê lại lao động luôn đòi hỏi đều yêu cầu kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo, khả năng làm việc với phần mềm thiết kế và các công cụ kỹ thuật tương ứng đối với người được thuê lao động.

Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp và trang trí nội thất

Lái xe

Lái xe hiện đang thuộc các ngành nghề được cho thuê lại lao động mà các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng công nghệ như Grab, Bee, … cũng các đơn vị giao hàng, vận chuyển nhanh. Nhu cầu về người lao động biết lái xe ngày càng tăng cao với mức thu nhập khá ổn định.

Quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển

Ngành vận tải biển luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa,… Và đương nhiên những nhân sự ở vị trí quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển cần có kiến thức chuyên môn về ngành nghề này. Tuy nhiên đây là ngành tuyển dụng cực kỳ khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển

Quản lý, giám sát, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ trên gian tàu khí

Nghề quản lý, giám sát, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ trên gian tàu khí là một lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp dầu khí và khí đốt. Nhân sự cần đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của các nền tảng khí, tàu chở khí, và các thiết bị liên quan. Người lao động đòi hỏi một loạt các kỹ năng chuyên môn, an toàn, và kiến thức về các quy định và tiêu chuẩn trong ngành dầu khí.

Lái tàu bay, phục vụ trên tàu bay/ Bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay/ Điều độ, khai thác bay/ Giám sát tàu bay

Một trong các ngành nghề được cho thuê lại lao động mà pháp luật cho phép chính là ngành hàng không. Tuy nhiên ngành nghề thuộc hàng không rất khó trong việc tuyển dụng. Đòi hỏi nhân sự có kiến thức sâu rộng về hệ thống và quy trình hàng không. Các doanh nghiệp thường cần các bên cho thuê lại lao động tuyển dụng các vị trí như phi công, kỹ thuật bảo dưỡng máy bay, nhà điều hành tàu bay,…

Bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay

Những ngành nghề mà doanh nghiệp nên sử dụng thuê lại lao động

Trong số các ngành nghề được cho thuê lại lao động, không phải ngành nghề nào cũng được doanh nghiệp chấp nhận thuê outsource từ bên ngoài. Một số ngành nghề doanh nghiệp nên ưu tiên thuê lại lao động bao gồm:

 • Dịch vụ khách hàng
 • Vận chuyển và giao nhận
 • Kế toán và tài chính
 • Phần mềm và công nghệ thông tin
 • Quản lý và thực hiện dự án 
 • Quảng cáo và marketing
 • Thiết kế đồ họa
 • Sản xuất và gia công

Hà Gia Phát – Đơn vị cho thuê lại lao động đa ngành nghề

Hà Gia Phát là một trong các đơn vị cho thuê lại lao động uy tín và có vị thế lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bên cạnh ưu thế sở hữu các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng ở nhiều vị trí. Hà Gia Phát còn sở hữu một số lượng lớn lao động lành nghề, có chuyên môn kỹ thuật cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các doanh nghiệp ở nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

Đối tác có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với việc đã hợp tác và cung cấp dịch vụ cho 100+ doanh nghiệp trên thị trường, Hà Gia Phát tự tin đem đến chất lượng dịch vụ uy tín cùng nguồn lao động đảm bảo chuyên môn cho bạn. Không những thế, công ty chúng tôi cũng có đầy đủ hồ sơ năng lực với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép cho thuê lại lao động (Xem chi tiết).

Nhờ đó mà chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thuê lại lao động của bạn một cách nhanh chóng nhất có thể.

Hà Gia Phát – đa dạng các ngành nghề được cho thuê lại lao động

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích về các ngành nghề được cho thuê lại lao động. Doanh nghiệp nếu đang cần được tư vấn và giải đáp về các vấn đề liên quan đến thuê lại lao động. Liên hệ số hotline: 0913 186 456 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

=> Xem một số thông tin hữu ích khác:

Vote post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Đăng ký tư vấn

Với dịch vụ cung ứng lao động của Hà Gia Phát, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xin vui lòng gọi 0913 186 456 để được tư vấn cụ thể. Hoặc để lại thông tin, Chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút!

Liên hệ: 091.318.6456

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: hagiaphat34@gmail.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.