CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

HÀ GIA PHÁT

Liên hệ công ty cung ứng lao động

Hotline

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀ GIA PHÁT

Hồ sơ xin việc cần công chứng những gì?

Nội dung chính

Công chứng hồ sơ xin việc là một thủ tục quan trọng mà các ứng viên cần chuẩn bị trước khi đến phỏng vấn tại công ty/doanh nghiệp. Trên thực tế, có nhiều nhà tuyển dụng không yêu cầu ứng viên công chứng, xác thực giấy tờ nhưng vẫn có nhiều nơi yêu cầu hồ sơ xin việc phải có chứng thực của cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Nếu công ty/doanh nghiệp mà bạn sắp tới phỏng vấn có yêu cầu thì hãy theo dõi bài viết này, Hà Gia Phát sẽ giải đáp hồ sơ xin việc cần công chứng những gì cho bạn.

=> Xem thêm về các thông tin người lao động cần biết:

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc

Trong hồ sơ xin việc, bạn cần có những giấy tờ sau đây:

Đơn xin việc

Đây là giấy tờ quan trọng nhất, thể hiện mong muốn và khả năng của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Đơn xin việc cần được viết rõ ràng, ngắn gọn và chính xác, tránh sử dụng ngôn ngữ quá tự cao hoặc khiêm tốn. Bạn nên nêu bật những kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích liên quan đến công việc mà bạn muốn làm.

Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng nhất

Giấy tờ nhân thân

Nhóm giấy tờ này cung cấp thông tin cá nhân, học vấn, quá trình làm việc và các hoạt động khác của bạn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị căn cước công dân, sơ yếu lí lịch, lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu,…

Trong đó, sơ yếu lý lịch cần được cập nhật thường xuyên và phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày sơ yếu lý lịch một cách khoa học và logic, tránh ghi những thông tin không liên quan hoặc sai sự thật.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ

Đây là giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng khác của bạn. Bạn nên chọn những văn bằng, chứng chỉ có liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển và có giá trị cao. Bạn cũng nên kiểm tra lại tính hợp lệ của các bản sao và có chữ ký xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Một số các văn bằng chứng chỉ phổ biến đó là: Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEIC; Chứng chỉ tin học văn phòng MOS,…

Giấy khám sức khỏe

Giấy tờ này cần có trong hồ sơ xin việc là để chứng minh tình trạng sức khỏe của bạn. Giấy khám sức khỏe cần được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất và có dấu của bệnh viện hoặc phòng khám uy tín. Bạn nên lưu ý những yêu cầu về sức khỏe của nhà tuyển dụng và chuẩn bị sẵn giấy khám sức khỏe khi cần thiết.

Chuẩn bị giấy khám sức khỏe

Ảnh thẻ

Đây là giấy tờ giúp nhà tuyển dụng nhận diện bạn. Ảnh thẻ cần được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất và phải là ảnh chân dung rõ nét, không che mặt hoặc đội mũ. Bạn nên chọn ảnh thẻ có kích thước 4×6 cm hoặc 3×4 cm và mặc trang phục lịch sự, chuyên nghiệp.

Đây là những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin việc. Tùy vào từng công ty hoặc ngành nghề, bạn có thể cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác như giấy giới thiệu, bản sao hộ khẩu, bản sao CMND, đơn xin xác nhận không có tiền án tiền sự, bảng điểm chi tiết, các bài viết hay sản phẩm đã làm,… Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng và chuẩn bị hồ sơ xin việc một cách kỹ lưỡng để gây ấn tượng tốt và tăng cơ hội thành công.

Những giấy tờ cần công chứng

Như vậy, trong hồ sơ xin việc cần có 5 loại giấy tờ chính mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Và thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên công chứng bản sao căn cước công dân, bản sao bằng cấp chứng chỉ, bản sao giấy khen, bản sao giấy khen cho công trình nghiên cứu khoa học, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có), bản sao giấy khai sinh con (nếu có), bản sao giấy chứng nhận quân dịch (nếu có), bản sao giấy tờ liên quan đến kinh nghiệm làm việc (nếu có)….

Hồ sơ xin việc cần công chứng những gì?

Trong trường hợp bạn không rõ nhà tuyển dụng yêu cầu công chứng loại giấy tờ nào thì có thể công chứng xác thực cả bộ hồ sơ xin việc.

Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu?

Công chứng hồ sơ xin việc có thể được thực hiện ở nhiều nơi, nhưng phổ biến nhất là ở các cơ quan công chứng nhà nước hoặc các văn phòng luật sư như: Văn phòng công chứng, ủy ban nhân dân cấp xã, phòng tư pháp cấp huyện,..

Người xin việc nên lựa chọn cơ quan công chứng uy tín, có thẩm quyền và gần nơi ở hoặc nơi làm việc để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thủ tục công chứng hồ sơ xin việc

Thủ tục công chứng hồ sơ xin việc diễn ra cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Ứng viên cần chuẩn bị  đầy đủ và chính xác các tài liệu và giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bản sao các bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu của công việc.

Không chỉ thế, ứng viên cũng cần xuất trình các tài liệu gốc như chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và bằng cấp, chứng chỉ có liên quan cùng với bản sao. Những tài liệu gốc này sẽ được sử dụng để xác minh tính chính xác của bản sao và chứng thực tài liệu.

Thủ tục công chứng hồ sơ xin việc đơn giản

Chuẩn bị xong hồ sơ, bạn đem đến tổ chức/cơ quan có thẩm quyền gần nhất để tiến hành công chứng. Thời gian công chứng có thể mất từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào số lượng và loại giấy tờ bạn cần xác thực. Tùy thuộc vào cơ quan công chứng và loại giấy tờ bạn lựa chọn mà sẽ có mức phí khác nhau.

=> Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, Hà Gia Phát đã giúp bạn giải đáp hồ sơ xin việc cần công chứng những gì. Mong rằng bạn đã biết được những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ xin việc của mình. Chúc các bạn vượt qua được buổi phỏng vấn!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Đăng ký tư vấn

Với dịch vụ cung ứng lao động của Hà Gia Phát, doanh nghiệp có thể giải quyết kịp thời mọi khó khăn trong vấn đề nhân sự. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xin vui lòng gọi 0913 186 456 để được tư vấn cụ thể. Hoặc để lại thông tin, Chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút!

Liên hệ: 091.318.6456

logo-zalo-vector

Chat với chúng tôi qua Zalo

Email: hagiaphat34@gmail.com

Nhập form liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.